CEO Twitter: Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền chung của thế giới

Giám đốc điều hành của Twiiter và Square đã bày tỏ sự lạc quan về vai trò của tiền mã hoá trong tương lai của các phương tiện thanh toán, nói rằng “internet nên có một đồng tiền bản địa” và “nó sẽ có một đồng tiền bản địa”, theo Bloomberg đưa tin vào ngày 16/05.

Tại hội nghị đồng thuận hôm thứ Tư, Dorsey chia sẻ tầm nhìn của những người đam mê crypto rằng loại tiền tệ này sẽ là tương lai của một phương tiện thanh toán toàn cầu hợp pháp. Anh ta nói rằng anh ta không biết liệu nó có phải là Bitcoin hay không, nhưng:

“Tôi hy vọng sẽ là nó. Công nghệ này là một sự thay đổi cơ bản cho thế giới của chúng ta và có thể có rất nhiều kết quả tích cực. Chúng ta phải làm công việc để cho các nhà quản lý và SEC nhận ra rằng tại sao công nghệ này lại quan trọng”.

Square, một nhà phát triển các giải pháp thanh toán và dịch vụ tài chính, cho phép người bán chấp nhận BTC vào năm 2014 và thực hiện giao dịch BTC cho hầu hết người dùng ứng dụng tiền mặt vào tháng Hai năm nay.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều thích sự nhiệt tình của Square Share Dorsey. Ông nói rằng “đây là một động thái gây tranh cãi khá nhiều trong công ty”. Theo Dorsey, một số ban giám đốc của công ty cũng chống lại ý tưởng về tiền mã hoá.

Vào đầu tháng Năm, Square báo cáo lợi nhuận thấp từ giao dịch BTC trong quý đầu tiên, chỉ có khoảng 200.000 USD. Giao dịch BTC chiếm 5% tổng doanh thu là 34,1 triệu USD (trong khi công ty đã bỏ ra tới 33,9 triệu USD để mua token).

Bài phát biểu gần đây của Dorsey tái khẳng định những nhận xét trước đó rằng Bitcoin sẽ trở thành “đơn vị tiền tệ” của thế giới trong 1 thập kỷ tới. Ông nói:

“Thế giới cuối cùng sẽ có một loại tiền tệ duy nhất, Internet sẽ có một loại tiền tệ duy nhất. Cá nhân tôi tin rằng nó sẽ là Bitcoin”.

Dorsey lưu ý rằng tại thời điểm này, Bitcoin đang chậm và tốn kém, khiến cho việc biến nó trở thành một phương tiện thanh toán còn rất khó khăn. Ông nói thêm rằng, “càng nhiều người sử dụng nó thì những nhược điểm đó càng nhanh biến mất”.

Nguồn: TapchiBitcoin.vn/hacked.com